วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2553

ชิลออนเดอะบีช 1

ฤดูร้อน มีนาคม 2010 เอ ... ฤดูร้อนหรือ อย่างไรก็ตามวันนี้อากาศเย็นลง 3-4 องศา c เนื่องจากความกดอากาศทำให้เกิดพายุโซนร้อน ซึ่งอันที่จริงน่าจะเกิดมาตั้งนานแล้ว เพราะสองสามสัปดาห์ก่อนมีข่าวว่าจะมพายุ และ อากศร้อนอย่างล้นเหลือ ชนิดว่าแม้ไปทะเลก็ไม่สามารถเล่นน้ำได้เลย เนื่องจากมันไม่คุ้มที่จะเดินไปที่หาดแล้วเอาขาแช่น้ำทะเลอุ่นๆ

เช้าวันนี้ตื่นตั้งแต่ตี 4 เป็นความยากลำบากที่ต้องตื่นแต่เช้ามากๆ ผิดปรกติ และเมื่อคืนก่อนนี้ ก็นอนไม่เต็มอิ่ม ไม่เข้าใจว่า ทำไมช่วงนี้เวลานอนแล้วต้องมีคนมาเคาะห้องเพื่อเอาของไม่เป็นสาระด้วย หลังจากตื่นและพาปู่ไปโรงพยาบาลเรียบร้อย ในระหว่างที่นอนรอนั้นก็มีคนมากวนเป็นช่วงๆ ทำไมไม่มีมารยาทกันมั่งเลย

เย็นวันนี้จะไปงานชิลออนเดอะบีช ด้วยความอุปถัมภ์ของเพื่อนรัก ที่อุตส่าห์หาตั๋วและที่พักจนได้ แต่ทายไว้ล่วงหน้าเลยว่า จะต้องหลงกันเป็นนาน เพราะว่าไม่มีใครรู้ทางไปอย่างแน่นอน และ ที่พักก็เป็นที่ใหม่ซึ่งห่างจากที่ๆไปประจำอีกเช่นกัน

พรุ่งนี้ถึงจะมี ชิลออนเดอะบีช คืนนี้หวังว่าจะได้นอนเต็มที่ซะที หวังว่าอย่างนั้นนะ เอาละไปอาบน้ำดีกว่า ใกล้ได้เวลานัดแล้ว เดี๋ยวจะมีเรื่องพาลให้อารมณ์เสียนอกจากเรื่องนอนไม่พอ

หลังจากเซฟบทความนี้ .. ก็บีบีไปหาเพื่อนว่า จะมาถึงกี่โมง เวลาขณะนี้ 6.30 ยังไม่ถึงบ้าน คำนวณได้เลยว่ามาถึงที่นี่คงสักเกือบสองทุ่ม อาจจะหาไรกินกันก่อน ดังนั้น กว่าถึงหัวหินคงเกือบสักเที่ยงคืน ไม่รวมหลงทาง ยอดมาก ดีที่ห้องนอนมีสี่ห้องคนที่มา เจ็ดคน หมายความว่า เป็นไปได้ที่จะขอนอนคนเดียว อย่างน้อยสักคืนนึง

แต่ใครจะบอกได้ว่าไปแล้วจะเจออะไรบ้าง มันไม่ใช่อย่างที่คิดแน่ๆ