วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2553

Weekend

Alice's Adventures in Wonderland (commonly shortened to Alice in Wonderland) is an 1865 novel written by English author Charles Lutwidge Dodgson under the pseudonym Lewis Carroll. It tells the story of a girl named Alice who falls down a rabbit hole into a fantasy world populated by peculiar and anthropomorphic creatures. The tale is filled with allusions to Dodgson's friends. The tale plays with logic in ways that have given the story lasting popularity with adults as well as children. It is considered to be one of the most characteristic examples of the "literary nonsense" genre, and its narrative course and structure have been enormously influential, especially in the fantasy genre.


วันก่อนได้ไปดูหนังเรื่องนี้ที่ CTW มาแม้จะไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อนแต่ก็พอมีพื้นอยู่บ้าง ต้องบอกว่าหนังทำได้ดีมาก (จินตนาการเวอชั่นธรรมดาว่าประหลาดแล้วหนังนี่ไม่แพ้กัน) แต่ทำไม ดูๆไปรู้สึกว่าชอบ ราชินีโพธิ์แดง เหลือเกินในหนังเป็นตัวละครที่ใช้ชีวิตได้ครีเอทมากๆ โดยเฉพาะเอาหมูมารองเท้า ในทางตรงข้ามเกลียด ราชินีสีขาว มากยังกับ เลดี้กาก้ามาเกิด ท่าเดินท่าอะไร เห็นแล้วอยากเข้าไปตบสักที
หลังจากหนังจบแล้วใช้เวลานานทีเดียวในการช่วยเพื่อนเลือกของเข้าคอนโด ตั้งแต่ เครื่องซํกผ้า ยันที่นอน เนื่องจากทนไม่ไหวเลยนั่งอ่าน ประวัติต้นรัชกาลที่ 6 รอไปด้วย น่าเสียดายที่มีแค่เล่มเดียวเพราะจริงๆ สันนิษฐานกันว่ามี 4-6 เล่ม แต่ที่เหลือได้ถวายเข้าวังหมดแล้ว เหลือแค่เล่มแรก ซึ่งแค่เล่มแรกก็เลือดอาบแล้ว ตามภาษาวัยรุ่น คือ มีประเด็นให้คิดต่อและถกเกียงกันมากอยู่ ร.เองได้มีราชบันทึกไว้ประมาณว่า เห็นมั้ยใครๆก็มองฉันแต่ภายนอกแล้วก็เข้าใจฉันผิด หลายๆประเด็นน่าจะทำให้เกิดการคิดใหม่ว่า ช่วงนั้นการเมือง รวมถึงเรื่องในราชสำนักอาจจะไม่เป็นอย่างที่เห็น แต่สุดท้ายบันทึกรายวันนั้นก็เป็นการเขียนให้บุคคลนึงเก็บไว้ อาจจะมีเที่ยงตรงตามวิสัยมนุษบ้าง กลายเป็นว่ามีไรให้คิดอย่พอสมควรแต่ก็ยังไม่มีไรเป็นเรื่องราวออกมาให้เขียน
วันนี้ว่าจะจัดการรูปเขียนให้ใกล้เสร็จเข้าไปอีก ค้างเติ่งมานานแล้ว ตอนนี้ต้องการรูปดอกไม้ในแจกันอย่างรุนแรง จะหาที่ไหนได้นะ