วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2553

เทวัญดารา

เสาร์ที่ 27 มีงาน chill fm ของคลื่น 89 งานนี้ได้ไปด้วยความช่วยเหลืร่วมมือของปุ้ย เนื่องจากบ้านที่เป็นข้าราชการและเป็นตระกูลเก่าแก่ เรื่องนี้เรารู้ได้ขณะขับรถไปหัวหินว่า นามสกุลนี้ได้มายังไง ปุ้ยเล่าว่า ที่บ้านเคยมีรูปเก่า เป็นขุนนางดูแลเรื่องเกี่ยวกับบรรณารักษ์ เป็นคนแรกที่ได้ไปเรียนบรรรณารักษ์จากต่างประเทศ รับราชการช่วงสมัยนึง น่าจะเป็นช่วง ร. 6 เป็นต้นไป

รถแคมรี่ไฮบริทที่สุดแสนจะประหยัดน้ำมัน ปุ้ยสามารขับไปถึงได้ แม้จะไม่มีใครรู้ทางเลยแต่ก็งมๆกันไป ขาไปนั้นเหนื่อยมาก เช้าก่อนเดินทางเพิ่งจะพาปู่ไปหาหมอต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 หน้าตาที่โทรมบวกกับสิวขึ้นอย่างผิดปกติ ชนิดที่ว่าถ้ามันคือเห็ดที่งอกออกมาตอนหน้าฝน ก็คงเอาไปขายได้เลย ไม่รู้ว่าทำไม

ระหว่างทางเราก็ได้ฉายาใหม่ว่า เยอะ ไม่รู้ว่าทำไม เหมือนทุกคนจะรู้สึกดีมากที่ได้ตั้งฉายาให้ และเป็นที่สนุกปากกันมาก สาเหตุเรื่องนี้มาจากที่ พวกปุ้ยต้องขับรถมารับหน้าหมู่บ้าน แต่เหตุนั้นคือว่า พวกปุ้ยมาช้ากว่ากำหนดการถึง 3 ชม. นัดกันไว้ตอน 5-6 โมงเย็นกว่าจะมาก็สองทุ่ม เหตุเพราะพวกนั้นแต่งตัวช้ากว่าจะทำหน้าทำผม ไปหัวหินกลางคืน ยังกับจะไปเดินจับผู้ชายเข้าห้องนอน

ไม่รู้ว่าทำไมพวกตุ๊ดถึงได้ทำไรไม่แคร์คนอื่นนัก เจอเพื่อนปุ้ยคนอื่นที่ไม่มีคนรู้จัก ก็บอกว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจาก เราคนเดียวที่ทำไรช้าคนิื่นคงเข้าใจว่าอีนี่ทำไรชักช้าตลอด แต่คนพูดไม่ได้แคร์เลย ทำเหมือนเป็นเรื่องปกติ ที่ชั้นจะพูดไรก็ได้ ใครเข้าใจผิดไรไปก็ไม่แคร์

ไปถึงที่พักนั้นช่างสวยงามแต่น้อยกว่าที่คาดหวังไป ดีที่ปีก่อนหน้านั้นไม่ได้ไป มันสวยงามแต่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ คือห้องนอนยังมีฝุ่น แม้จะเป็นฝ่นธรรมชาติก็ตามแต่มากเกินปกติ น้ำร้อนที่ควบคุมยากไม่ร้อนไปก็เย็นไป สระน้ำขนาดไม่ใหญ่อย่างที่คิด และ ไม่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากนัก

เรื่องเด่นๆแทบจะไม่มีไรเลย นอกจากว่า สินแฟนเก่าปุ้ยมาด้วย ขอตามมานอนห้องที่เหลืออีกห้อง มากับแฟนใหม่ คนที่เท่าไรก็ไม่รุ้ ปุ้ยก็พร่ำพูดว่า ขอให้มันเป็นเอดส์ตาย สินมาพร้อมกับเพื่อนอีกคนนึง เป็นพนักงานบริษัทแกรมมี่ ทำหน้าที่เกี่ยวกับ การดูแลงานคอนเสิร์ต ส่วนแฟนใหม่นั้นเป็นเจ้าของร้านเสื่อ กุลองดู เห็นบอกว่ามีชื่อ แต่ก็ไม่แปลกจากที่ปุ้ยบอก สินคบแค่คนมีเงินเท่านั้น

สินเป็นคนหน้าตาดี ตาเจ้าชู้ สูงตัวใหญ่ออกจะท้วมนิดเดียว ดูผู้ชายๆ แฟนตัวเท่าๆกับเราแต่กล้ามชัดมาก ดูไกลๆเหมือนใหญ่กว่า หน้าตาดี รวย ทำไมคนไม่ดีจับแฟนที่รวยๆได้ตลอดเวลา ใครๆก็ยอมจ่ายให้มันเื่อแลกตัวมา ตอนที่นินทานั้นเอง อั้มก็บอกว่า แฟนเค้าก็ดูดีกว่าเธอ(เรา)ทุกด้าน เหรอ ทำไมมันต้องมาเปรียบเทียบเรา?

ปุ้ยเล่าให้ฟังว่า สิน มันทำอย่างนี้รอบที่สอง สาม แล้ว คือ มาพักในนามปุ้ยนอนฟรี พาคนมาเยอะๆแล้วก็กลับไป เป็นว่าสินคือคนที่มีหน้ามีตาใหญ่โต แปลกที่ปุ้ยยอมทุกครั้ง ลึกๆแล้วปุ้ยเองคงยังหวังจะให้กลับมาอยู่ กลับมาแบบไม่มีเงื่อนไข

ตอนกลับก็เช่นกันโดนกัดตลอดทาง สรุปทริปนี้นอกจากเหน่อยนอนไม่พอแล้ว ยังไปให้โดนกัดตลอดทางอีกด้วย ไม่เข้าใจว่าไปทำไม สิวก็ยังมาเรื่อยๆ ว่าพรุ่งนี้ต้องไปฟิตเนส ไปหาหมอสิว ไปเอาเอกสารที่มหาลัย

ตอนกินข้าวเย็น มาร์คส่งชื่ิอผู้ชายคนนึงมาให้แอดไปทางเฟสบุคบอกไม่มีแฟน แนะนำให้คุยกันดู ผลคือ แฟนมันเล่นเฟสบุคแทนแล้วมาคุยด้วย ท่าทางมาร์คจะสนุกมาก เดาอย่างชั่วๆคือ มาร์คอยากได้เองแต่ให้เราไปคุยให้ หรือไม่ก็คงสนุกมากมั้ง

แปลกพอไปคุยกับใครก็โดนว่าเยอะโน่นนี่ พอไม่คุยไม่ทำไรกับใครก็ว่าหยิ่ง น่าแปลกมากทำไรก็ผิดไปหมด แล้วนี่คราวนี้มันเรื่องอะไรกันละ ใครจะมาว่าอะไรอีกถ้ามีใครรู้เข้า